Bài giảng Hóa học hữu cơ: Chương 6 - TS. Phan Thanh Sơn Nam

Bài giảng hóa học hữu cơ do tiến sĩ Phan Thanh Sơn Nam biên soạn nhằm phục vụ cho việc giảng dạy bôn môn kỹ thuật hữu cơ cho sinh viên khoa kỹ thuật hóa học thuộc trường Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh. Chương 6 của giáo trình có nội dung trình bày về Alkadiene, ngoài phân loại hợp chất bài giảng còn trình bày các phương pháp điều chế Alkadiene, cụ thể là tách nước từ 1,3 - butadiol, điều chế từ ethanol hoặc từ 1.4 - butadiol. Phần cuối của bài giảng trình bày về tíh chất hóa học của hợp chất, điển hình là phản ứng trùng hợp, phản ứng Diels - Alder và phản ứng cộng Halogene. Hy vọng bài giảng sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức bổ ích về Alkadiene nói riêng và hóa học hữu cơ nói chung.