Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

Sữa bắp là loại sữa thực vật và cho đến gần đây ở Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu có hệ thống, chi tiết nào được công bố trên các thông tin khoa học. Loại sản phẩm này cũng chưa có mặt phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tương tự sữa đậu nành, sữa bắp có thể thay thế sữa bò, dành cho những người tiêu dùng có thu nhập thấp, hoặc dành cho những người bị dị ứng với đường Lactose và muốn giảm thấp hàm lượng Cholesterol trong máu, là hai thành phần hóa học có nhiều trong sữa bò. Do có nhu cầu thực tế về tiêu dùng sữa bắp trên thị trường, nhất là gần đây bắp ngọt (bắp Mỹ) - loại nguyên liệu có thể dùng để sản xuất sữa bắp, được trồng nhiều ở Việt Nam, nên các nghiên cứu về sữa bắp như đề tài do tác giả thực hiện trong nghiên cứu này là cần thiết.