Giáo trình thiết kế mạch trên máy tính

ircuit Maker là một chương trình điện toán ứng dụng với những tính năng rất mạnh mẽ và dể sử dụng các công cụ mô phỏng mạch thông qua các mạch điện được vẽ trên máy tính. Chương trình do công ty Micro Code Engineering soạn thảo và được cải tiến. Ngoài ra Circuit Maker còn có thể thực hiện mô phỏng rất sống động phần mạch số của mạch điện. Nó cũng có thể thực hiện mô phỏng tương tự dựa trên chương trình SPICE3 được cải tiến liên tục bởi khoa Điện toán và Cơ điện trường Đại học California, Berkeley.Hầu hết các trường hợp kết quả đưa ra giống như các mạch điện trong thực tế. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một chương trình mô phỏng duy nhất và chúng ta không quá ảo tưởng trông chờ vào nó cũng như các chương trình có tính năng tương tự cung cấp những kết quả giống nhau chính xác như là mạch điện trong đời sống thực tế. Cũng như các chương trình khác như Orcad, Eagle, Protel… Circuit Maker sẽ giúp giảm tối thiểu thời gian để tạo ra một mạch điện với các chức năng theo yêu cầu, nhưng nó không thể sử dụng như là một cứu cánh thay thế hoàn toàn cho việc thiết kế hợp lý, tối ưu.