Nghiên cứu phương pháp xác định một số phụ gia thực phẩm Polysaccharide bằng quang phổ hồng ngoại FTIR

Nghiên cứu phát triển phương pháp xác định một số phụ gia thực phẩm trong nền mẫu nguyên liệu và hỗn hợp phụ gia bằng quang phổ hồng ngoại. Mô hình bình phương tối thiểu từng phần (PLS) với ma trận 07 vectơ trị riêng được xây dựng với mẫu chuẩn (24 mẫu chứa đồng thời 04 chất phân tích) được áp dụng để xác định đơn chất hoặc xác định đồng thời gôm guar, CMC, carrageenan, xanthan gôm trong các mẫu hỗn hợp phụ gia thực phẩm. Ma trận gồm 10 mẫu được tạo bởi bốn chất phân tích để đánh giá độ chính xác của mô hình PLS.