• Ebook Tinh dầu, hương liệu phương pháp nghiên cứu và ứng dụng: Phần 2 - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

    Ebook Tinh dầu, hương liệu phương pháp nghiên cứu và ứng dụng: Phần 2 - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

    Tiếp nối phần 1, phần 2 cuốn sách trình bày nội dung của chương cuối đó là các ứng dụng và chuyển hoá tinh dầu thành các mặt hàng đắc dụng khác. Với các nội dung trên, hi vọng cuốn sách không chỉ đưa đến cho độc giả những kiến thức cơ bản, sâu sắc và toàn diện về tinh dầu mà còn đưa đến cho độc giả các phương pháp nghiên cứu hiện...

     57 p cntp 25/02/2019 49 4

  • Ebook Tinh bột khai thác và ứng dụng: Phần 2 - NXB Đà Nẵng

    Ebook Tinh bột khai thác và ứng dụng: Phần 2 - NXB Đà Nẵng

    Nối tiếp phần 1, nội dung phần 2 của giáo trình trình bày những 2 vấn đề sau đó là biến hình tinh bột, ứng dụng của tinh bột biến hình. Giáo trình có thể làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu sinh, sinh viên, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý ở các viện nghiên cứu và thiết kế.

     105 p cntp 25/02/2019 42 1

  • Ebook Tinh bột khai thác và ứng dụng: Phần 1 - NXB Đà Nẵng

    Ebook Tinh bột khai thác và ứng dụng: Phần 1 - NXB Đà Nẵng

    Nội dung của phần 1 giáo trình được trình bày những vấn đề sau: Cấu tạo và tính chất của tinh bột, các phương pháp hiện đại để xác định các chỉ số cơ bản của tinh bột, kỹ thuật sản xuất tinh bột. Giáo trình được biên soạn theo đề cương môn học “Khai thác tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột” nhằm làm tài liệu chính để giảng...

     67 p cntp 25/02/2019 51 1

  • Ebook Tinh dầu, hương liệu phương pháp nghiên cứu và ứng dụng: Phần 1 - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

    Ebook Tinh dầu, hương liệu phương pháp nghiên cứu và ứng dụng: Phần 1 - NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

    Cuốn sách có nội dung được chia thành ba phần chính, phần 1 ebook với kết cấu gồm 2 phần nội dung sau: Thứ nhất là các khái niệm cơ bản về tinh dầu, về nguồn gốc, các tính chất vật lý và hoá học của tinh dầu, về phân loại tinh dầu, về nguyên liệu và các phương pháp điều chế tinh dầu; thứ hai đề cập đến các phương pháp nghiên cứu tinh...

     152 p cntp 25/02/2019 30 3

  • Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Mục đích của nghiên cứu này là xem xét ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng cách sục khí khác nhau (H2, He, O2 hay không sục khí) đến sự tiêu thụ cơ chất trong quá trình lên men giám đoạn của nấm men bia Saccharomyces cerevisiae BRAS 291. Các thông số được theo dõi bao gồm pH, thế ôxy hóa khử (Eh), tiêu thụ các loại đường...

     8 p cntp 28/09/2018 100 1

  • Xác định biến thiên tính chất nhiệt vật lí của thực phẩm trong quá trình kết đông

    Xác định biến thiên tính chất nhiệt vật lí của thực phẩm trong quá trình kết đông

    Báo cáo này trình bày kết quả tính toán và thực nghiệm về sự biến đổi hệ số dẫn nhiệt và nhiệt dung riêng của một số loại thực phẩm đặc trưng như thịt bò, thịt lợn, cá... khi được làm lạnh tới nhiệt độ -30 độ C.

     6 p cntp 28/09/2018 73 0

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 72 1

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 63 1

  • Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Sự thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ vây vàng theo phương pháp thuỷ phân bằng enzyme đã được nghiên cứu. Sự thuỷ phân đầu cá ngừ được thực hiện bằng Protamex 0,5% ởnhiệt độ 45°C, không điều chỉnh pH, trong thời gian 120 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu là 1/1 (ml/g). Hiệu suất thu hồi nitơ, thành phần axit amin của sản phẩm thuỷ phân protein,...

     9 p cntp 28/09/2018 80 1

  • Ảnh hưởng của tổn thương lạnh đến sự biến đổi chất lượng của chuối bảo quản ở nhiệt độ thấp

    Ảnh hưởng của tổn thương lạnh đến sự biến đổi chất lượng của chuối bảo quản ở nhiệt độ thấp

    Nghiên cứu về tính mẫn cảm lạnh và sự biến đổi chất lượng của chuối tiêu (MusaAAA) bảo quản ở nhiệt độ thấp được tiến hành trong phòng thí nghiệm với 2 mức nhiệt độ 7 và 10oC. Chuối được thu hoạch ở độ chín 85%, rửa bằng nước sạch để loại bỏ nhựa mủ rồi xử lý Benomyl 0,5% đế chống nấm, rồi làm khô tại phòng.

     5 p cntp 28/09/2018 63 0

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 91 3

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Trong báo cáo này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu việc bổ sung hóa chất trong giai đoạn ngâm và sau khi nghiền. Hai loại hóa chất được thử nghiệm là NaHSO3 và Na2SO3 với các nồng độ khác nhau. Trong công đoạn ngâm, NaHSO3 cho thấy đem lại hiệu quả cao hơn với Na2SO3 và nồng độ 0,15% cho hiệu quả là cao nhất. Tuy nhiên, khi bổ sung NaHSO3 0,1% vào dịch sau khi...

     7 p cntp 28/09/2018 59 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số