• Phân Tích Thực Phẩm

    Phân Tích Thực Phẩm

    Phân tích thực phẩm là kiểm tra, đánh giá một loại thực phẩm nào đó xem có đáp ứng về phẩm chất và thành phần dinh dưỡng theo quy định hay không. Đồng thời việc phân tích này có thể đặt cơ sở để phát triển sản phẩm mới. Bài giảng này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu được quy trình cũng như một số phương pháp sử dụng trong phân tích thực...

     125 p cntp 27/09/2012 510 173

  • Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 - NXB Trẻ

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 - NXB Trẻ

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 trình bày một số công thức công nghệ chế biến Hóa Sinh thực phẩm như công thức chế biến bánh trung thu, công thức chế biến bánh qui có nhân mứt, công thức chế biến kem dâu và một số công thức chế biến thực phẩm khác.

     45 p cntp 05/09/2014 1171 164

  • Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm - BS. Nguyễn Ý Đức

    Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm - BS. Nguyễn Ý Đức

    Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm của tác giả BS. Nguyễn Ý Đức trình bày cặn kẽ những yếu tố dinh dưỡng căn bản cần thiết cho con người. Qua tập sách này độc giả sẽ hiểu rõ vì sao chúng ta cần ăn một tỷ lệ cân đối các loại thực phẩm thịt cá, rau quả và khoáng chất, vitamin, cũng như cần đến bao nhiêu là vừa đủ.

     36 p cntp 27/11/2014 960 164

  • BÀI GIẢNG MÔN HỌC VI SINH THỰC PHẨM

    BÀI GIẢNG MÔN HỌC VI SINH THỰC PHẨM

    Vi sinh vật là tên gọi chung của những sinh vật có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy được, chỉ có thể quan sát chúng bằng kính hiển vi. Vi sinh vật gồm rất nhiều nhóm khác nhau: virus, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, protozoa, tảo... Thực phẩm là những chất mà con người có thể nuốt và tiêu hoá được để cung cấp các chất dinh dưỡng và...

     105 p cntp 19/07/2012 443 141

  • Công nghệ sản xuất malt và bia

    Công nghệ sản xuất malt và bia

    Tài liệu của viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm - Bộ môn công nghệ các sản phẩm lên men. Bia là loại đồ uống có độ cồn thấp, giàu dinh dưỡng. Ngoài việc cung cấp calori khá lớn, trong bia còn chứa một hệ enzym khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzym kích thích tiêu hóa amylaza.

     517 p cntp 19/07/2012 404 130

  • GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN SỮA VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA

    GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN SỮA VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA

    Hàm lượng các thành phần cơ bản của sữa có thể dao động trong một phạm vi khá rộng, phu. thuộc vào sự khác biệt về giống, về điều kiện tự nhiên, điều kiện chăn nuôi. Sữa của các động vật khác nhau là rất khác nhau. Sữa và các sản phẩm từ sữa đang ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trên nhãn mác một số sản...

     204 p cntp 02/11/2012 463 129

  • Giáo trình kiểm tra chất lượng thực phẩm

    Giáo trình kiểm tra chất lượng thực phẩm

    Tài liệu “Giáo trình kiểm tra chất lượng thực phẩm” dùng để giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật – nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp, dạy nghề

     256 p cntp 19/07/2012 476 128

  • Ebook Sổ tay quá trình và thiết bị công nghệ hóa chất: Tập 1 - NXB Khoa học kỹ thuật

    Ebook Sổ tay quá trình và thiết bị công nghệ hóa chất: Tập 1 - NXB Khoa học kỹ thuật

    Ebook Sổ tay quá trình và thiết bị công nghệ hóa chất: Tập 1 có nội dung trình bày về cơ sở lý thuyết, phương pháp tính toán, tra cứu số liệu và thiết bị; những tính chất hóa lý cơ bản của một số chất, thủy động lực và các quá trình thủy cơ. Mời bạn cùng tham khảo.

     400 p cntp 25/11/2014 846 128

  • Công nghệ sản xuất rượu, bia và NGK

    Công nghệ sản xuất rượu, bia và NGK

    Trên thực tế, chỉ có hai nhóm nguyên liệu đầu được sử dụng trong sản xuất, nhóm thứ ba do hiệu quả kinh tế kém nên không được sử dụng. Ở nước ta, gạo là cây lương thực chính, vì vậy không chủ trương dùng gạo để nấu rượu mà khuyến khích dùng ngô, sắn, khoai… thay thế.

     125 p cntp 02/11/2012 341 116

  • Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm - Lê Văn Việt Mẫn

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm - Lê Văn Việt Mẫn

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm do Lê Văn Việt Mẫn biên soạn gồm có 3 phần với nội dung như: Khái quát về thực phẩm và công nghệ thực phẩm, các quá trình công nghệ trong công nghệ thực phẩm, quá trình sản xuất một số thực phẩm công nghiệp,...Mời các bạn cùng tham khảo!

     1017 p cntp 30/09/2017 1170 114

  • Bài giảng Kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm - GV. Lê Thị Mùi

    Bài giảng Kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm - GV. Lê Thị Mùi

    Bài giảng Kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm trình bày các nội dung chính: phương pháp lấy mẫu, phân tích cảm quan, phân tích lý hóa, phân tích vi sinh, phân tích độc chất trong thực phẩm, đánh giá một số mặt hàng thực phẩm. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học.

     114 p cntp 28/05/2014 510 110

  • Bài báo cáo: Công nghệ sản xuất đường - Bánh kẹo - kẹo caramel

    Bài báo cáo: Công nghệ sản xuất đường - Bánh kẹo - kẹo caramel

    Môn học Công nghệ sản xuất đường – bánh kẹo là một trong các môn học chuyên đề của ngành công nghệ thực phẩm. Nó cung cấp những kiến thức thực tiễn, cụ thể về nguyên liệu, quy trình công nghệ chế biến một số các sản phẩm bánh – kẹo. Bên cạnh đó, môn học còn hệ thống hóa các kiến thức cơ sở đã được học trong những năm đầu...

     44 p cntp 17/01/2012 610 108

Hướng dẫn khai thác thư viện số