• Công nghệ sản xuất vải dệt kim

  Công nghệ sản xuất vải dệt kim

  Dệt kim gồm có dệt kim đan ngang và dệt kim đan dọc, tài liệu sau đây sẽ trình bày các kỹ thuật dệt, ưu, nhược điểm của từng kỹ thuật, quy trình tạo vòng sợi, quá trình tạo vòng sợi,... Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên ngành Dệt, Công nghiệp may và các lĩnh vực liên quan.

   44 p cntp 30/05/2015 909 13

 • Bài giảng: Thực hành vẽ và cắt thân trước áo sơ mi nữ cơ bản

  Bài giảng: Thực hành vẽ và cắt thân trước áo sơ mi nữ cơ bản

  Bài giảng: Thực hành vẽ và cắt thân trước áo sơ mi nữ cơ bản giúp sinh viên hiểu được quy trình vẽ và cắt thân trước sơ mi nữ cơ bản và các yêu cầu kĩ thuật, vẽ, cắt hoàn chỉnh thân trước sơ mi nữ cơ bản trên giấy đúng quy trình và đạt yêu cầu kỹ thuật.

   23 p cntp 28/05/2014 801 3

 • Bài giảng Vật liệu dệt may - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên

  Bài giảng Vật liệu dệt may - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên

  Môn học Vật liệu dệt may nhằm trang bị những kiến thức về nguyên liệu, phụ liệu ngành may. Giới thiệu những định nghĩa, phân loại xơ, sợi, vật liệu dệt. Trong từng bài sẽ giới thiệu tính chất, cấu trúc, ưu nhược điểm, ứng dụng xơ - sợi, vật liệu dệt thoi và dệt kim, vải không dệt. Trình bày quy trình kéo sợi - sản xuất vải dệt thoi,...

   191 p cntp 28/05/2014 672 6

 • Công nghệ sản xuất vải dệt thoi

  Công nghệ sản xuất vải dệt thoi

  Tài liệu Công nghệ sản xuất vải dệt thoi cung cấp cho bạn đọc các kiến thức vềchuỗi sản xuất hàng dệt, phân loại vải, công nghệ dệt thoi, qui trình công nghệ sản xuất vải, qui trình công nghệ chuẩn bị sợi dọc, công đoạn mắc sợi dọc, sơ đồ nguyên lý máy hồ sợi, máy dệt thoi thủ công,... Tham khảo nội dung tài liệu để nắm bắt nội dung...

   74 p cntp 30/05/2015 671 9

 • Bài giảng Thiết bị may: Truyền động thủy lực khí nén

  Bài giảng Thiết bị may: Truyền động thủy lực khí nén

  Mời các bạn cùng tham khảo nội dung "Truyền động thủy lực khí nén" trong bài giảng Thiết bị may dưới đây để nắm bắt được khái niệm, các phần tử thủy lực, ứng dụng của truyền động thủy lực, truyền động khí nén. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn.

   19 p cntp 27/08/2019 507 2

 • Bài giảng Thiết kế mẫu trang phục cơ bản - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

  Bài giảng Thiết kế mẫu trang phục cơ bản - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

  Đề cương bài giảng học phần Thiết kế mẫu cơ bản đã được chỉnh sửa, bổ xung với mong muốn kế thừa và phát huy vốn kiến thức mà các thế hệ đi trước để lại, nhằm đáp ứng nhu cầu về giảng dạy và học tập trong những năm học tiếp theo. Nội dung được biên soạn: Phương pháp đo và thiết kế quần âu nam - nữ, thiết kế áo sơ mi, áo Jacket,.

   79 p cntp 26/12/2020 277 2

 • Bài giảng Nguyên lý hình thành sợi

  Bài giảng Nguyên lý hình thành sợi

  Bài giảng Nguyên lý hình thành sợi cung cấp cho các bạn những kiến thức về các quá trình công nghệ chính, quá trình làm tơi, quá trình pha trộn, quá trình chải thô, quá trình duỗi thẳng xơ, quá trình làm đều sản phẩm và một số nội dung khác.

   10 p cntp 28/08/2018 254 2

 • Bài giảng Quy trình làm các dụng cụ dệt thổ cẩm

  Bài giảng Quy trình làm các dụng cụ dệt thổ cẩm

  Chọn nguyên vật liệu làm, chuẩn bị dụng cụ, làm cái nghiền bông cò ít, làm cái khá cống, làm cái lá,...Là những nội dung chính trong bài giảng "Quy trình làm các dụng cụ dệt thổ cẩm". Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   16 p cntp 26/12/2020 174 0

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 0: Mở đầu có nội dung trình bày về cấu trúc chính của môn học Vật liệu dệt đồng thời giới thiệu về vật liệu dệt: những con vật cho xơ dệt, những loại cây cho xơ dệt, vật liệu trong ngành dệt, nguyên liệu trong ngành dệt. Mời các bạn cùng tham khảo cho tiết nội dung bài giảng.

   9 p cntp 23/08/2022 39 0

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 1: Giới thiệu chung về vật liệu dệt có nội dung trình bày về phân loại vật liệu dệt theo cấu trúc, cấu trúc của sơ dệt, cấu trúc của sợi dệt, cấu trúc chế phẩm dệt,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   9 p cntp 23/08/2022 34 0

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 4: Đặc trưng cấu trúc - Tính chất xơ dệt có nội dung trình bày về đặc trưng cấu trúc của xơ dệt, đặc trưng tính chất của xơ dệt, thành phần cơ bản tạo xơ dệt, cấu trúc đại phân tử trong xơ dệt, các liên kết phân tử trong xơ, các tính chất kỹ thuật quan trọng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết...

   125 p cntp 23/08/2022 34 0

 • Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang

  Bài giảng Vật liệu dệt - Phần 5: Nhận diện xơ, vải phục vụ cho thời trang có nội dung trình bày về các khái niệm cơ bản về sợi, các khái niệm cơ bản về vải, đặc tính của vải, tính tiện nghi của vải, đặc tính độ bền và hiệu ứng vải,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng.

   61 p cntp 23/08/2022 33 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số