• Giáo trình Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918: Phần 1

    Giáo trình Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918: Phần 1

    Giáo trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của lịch sử dân tộc trong hơn một nửa thế kỷ, kể từ khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam cho đến hết Chiến tranh thế giới lần thứ nhất (1914 – 1918). Giáo trình được biên soạn thành 2 chương, trong phần 1 sẽ trình bày lịch sử nước Việt Nam trước và trong cuộc kháng chiến chống...

     115 p cntp 25/09/2022 18 0

  • Giáo trình Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918: Phần 2

    Giáo trình Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918: Phần 2

    Phần 2 của giáo trình "Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1918" trình bày chuyển biến mới về kinh tế, xã hội Việt Nam trong những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX; các cuộc vận động giải phóng dân tộc đầu thế kỷ XX; phong trào đấu tranh của nhân dân Việt nam trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918).

     125 p cntp 25/09/2022 19 0

  • Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương: Phần 1

    Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương: Phần 1

    Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương được biên soạn nhằm trang bị cho các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên khoa Lịch sử các trường Đại học Sư phạm những kiến thức cơ bản về lịch sử địa phương, những nội dung cơ bản về công tác tổ chức nghiên cứu, biên soạn và giảng dạy lịch sử địa phương; biết sử...

     88 p cntp 25/09/2022 17 0

  • Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương: Phần 2

    Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương: Phần 2

    Giáo trình Phương pháp nghiên cứu và biên soạn Lịch sử địa phương: Phần 2 là phần thực hành, nêu lên vị trí, tầm quan trọng và tác dụng của công tác thực hành lịch sử địa phương đối với việc nghiên cứu, giảng dạy, giáo dục lịch sử, các nội dung và hình thức thực hành lịch sử địa phương như học tập, tham quan tại các di tích lịch sử,...

     78 p cntp 25/09/2022 17 0

  • Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần Quốc Vượng

    Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần Quốc Vượng

    Giáo trình "Cơ sở văn hóa Việt Nam" có nội dung trình bày về các khái niệm cơ bản về văn hóa, các thiết chế, chức năng, cấu trúc của văn hóa, diễn trình của lịch sử văn hóa Việt Nam, không gian văn hóa Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

     292 p cntp 29/06/2021 289 3

  • Giáo trình Tiếng Việt thực hành

    Giáo trình Tiếng Việt thực hành

    "Giáo trình Tiếng Việt thực hành" được biên soạn bởi trường Đại học Sư phạm Hà Nội cung cấp kiến thức các cách phân loại vốn từ tiếng Việt, lịch sử vấn đề từ loại tiếng Việt, phân chia từ loại tiếng Việt, thực từ và hư từ, hệ thống từ loại tiếng Việt, động từ, tính từ, đại từ, số từ, phụ từ, quan hệ từ, tình thái từ,...

     69 p cntp 28/01/2021 254 5

  • Giáo trình Lý luận văn học 2 (Tác phẩm và thể loại văn học)

    Giáo trình Lý luận văn học 2 (Tác phẩm và thể loại văn học)

    Giáo trình Lý luận văn học 2 (Tác phẩm và thể loại văn học) với các nội dung: tác phẩm văn học và các yếu tố của chỉnh thể tác phẩm; đề tài, chủ đề, tư tưởng và ý nghĩa của tác phẩm văn học; nhân vật trong tác phẩm văn học; cốt truyện và kết cấu của tác phẩm văn học; lời văn nghệ thuật trong tác phẩm văn học

     163 p cntp 28/12/2020 146 0

  • Giáo trình Chữ Nôm cơ sở và nâng cao

    Giáo trình Chữ Nôm cơ sở và nâng cao

    Tập giáo trình chữ Nôm này nhằm trang bị cho sinh viên những tri thức cơ bản về chữ Nôm, giúp sinh viên bước đầu tiếp cận với văn bản Nôm, để sau này nếu muốn họ có thể đi vào con đường nghiên cứu. Các chương 1, 2, 3 trình bày phần lý thuyết, những vấn đề cơ bản của chữ Nôm, chương 4 là cách đọc một số bài văn Nôm.

     172 p cntp 28/12/2020 110 2

  • Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 1

    Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 1

    Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 1 thông tin đến các bạn về văn hóa ẩm thực của Việt Nam thông qua các khía cạnh về cơ sở hình thành; đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam, món ăn và thức uống tiêu biểu của người Việt.

     163 p cntp 27/11/2020 825 21

  • Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 2

    Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 2

    Giáo trình Văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới: Phần 2 được nối tiếp phần 1 tìm hiểu về văn hóa ẩm thực thế giới bao gồm đặc trưng và các món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa và các nước châu Á; Ẩm thực Pháp, Ý, Mỹ và các nước khác.

     135 p cntp 27/11/2020 548 13

  • Giáo trình Lý thuyết Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống

    Giáo trình Lý thuyết Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống

    Giáo trình cung cấp những kiến thức về: Lựa chọn và bảo quản nguyên liệu; kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; kỹ thuật cắt thái tạo hình khách hàng; phối hợp nguyên liệu; phương pháp chế biến món ăn; kỹ thuật chế biến món ăn; kỹ thuật chế biến bánh, mứt, kẹo; kỹ thuật chế biến nước uống, kem, chè ngọt; xây dựng thực đơn. Hi vọng với những...

     267 p cntp 21/12/2016 1332 9

  • Giáo trình Khảo cổ học Việt Nam: Phần 1

    Giáo trình Khảo cổ học Việt Nam: Phần 1

    Phần 1 Giáo trình Khảo cổ học Việt Nam gồm nội dung hai chương đầu tài liệu. Nội dung phần này trình bày thời đại kim khí Trung và Nam Trung Bộ – văn hóa Sa Huỳnh, thời đại kim khí ở miền Đông Nam Bộ - văn hóa Đồng Nai. Tham khảo nội dung tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

     36 p cntp 28/06/2016 461 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số