• Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao trang bị cho người học những hiểu biết về công nghệ và các phương pháp kỹ thuật chế biến chè, cà phê và ca cao. Mời các bạn cùng tìm và tham khảo trọn bộ bài giảng để nắm bắt đầy đủ các nội dung chi tiết của bài học.

     3 p cntp 29/09/2016 183 6

  • Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu của kỹ thuật phủ vải trên mannequin để sáng tạo hình khối trên trang phục nữ. Bài viết giới thiệu một phương pháp thiết kế rập đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế thời trang của các nước tiên tiến trên thế giới và cũng để phục vụ cho công tác giảng dạy môn học thiết kế trang...

     12 p cntp 28/08/2018 206 5

  • Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn Salmonella Sp. và Staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm

    Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn Salmonella Sp. và Staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm

    Kỹ thuật multiplex PCR ứng dụng nhanh chóng và đơn giản, có độ nhạy cao và đồng thời khuếch đại đồng thời hai hay nhiều chuỗi gen trong phản ứng tương tự nhằm phát hiện một loạt các tác nhân gây bệnh chỉ trong một phép phân tích. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng thành công quy trình phát hiện nhanh vi khuẩn Salmonella sp. và Staphylococcus aureus bằng...

     13 p cntp 24/09/2019 115 5

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 273 5

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 240 5

  • Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Sữa bắp là loại sữa thực vật và cho đến gần đây ở Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu có hệ thống, chi tiết nào được công bố trên các thông tin khoa học. Loại sản phẩm này cũng chưa có mặt phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tương tự sữa đậu nành, sữa bắp có thể thay thế sữa bò, dành cho những người tiêu dùng có thu nhập thấp,...

     7 p cntp 28/09/2018 108 4

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 308 4

  • Mô hình hóa quá trình chiết polyphenol từ vỏ vải

    Mô hình hóa quá trình chiết polyphenol từ vỏ vải

    Hàm lượng polyphenol tổng số, anthocyanin tổng số và khả năng kháng oxi hóa của vỏ vải được xác định. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol trong vỏ vải cao (96,25 mgGAE/g CK), do vậy có thể là nguồn polyphenol tiềm năng ứng dụng được trong công nghiệp thực phẩm. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol trong vỏ vải cao (96,25 mgGAE/g CK), do vậy có thể là...

     10 p cntp 28/09/2018 230 3

  • Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Nhằm giúp các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử có thêm tài liệu tham khảo, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết "Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam" dưới đây. Nội dung bài viết trình bày về tộc người và xác định tộc người, khái niệm dân tộc thiểu số, thành phần tộc người và chủng...

     13 p cntp 24/05/2016 200 3

  • Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Bài viết "Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay" tập trung nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay từ đó góp phần tổng kết về vấn đề tộc người ở nước ta. Với các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

     15 p cntp 24/05/2016 809 3

  • Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp dệt may

    Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp dệt may

    Bài viết Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp dệt may trình bày thực trạng chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp dệt may Việt Nam, qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng lao động tại các doanh nghiệp dệt may,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     5 p cntp 28/08/2018 154 3

  • Thị trường cho hàng may mặc và xu hướng nhập khẩu hàng may mặc trên thế giới

    Thị trường cho hàng may mặc và xu hướng nhập khẩu hàng may mặc trên thế giới

    Bài viết phân tích thị trường cho hàng may mặc và xu hướng nhập khẩu hàng may mặc trên thế giới. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bài viết.

     10 p cntp 27/08/2019 116 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số