• Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao trang bị cho người học những hiểu biết về công nghệ và các phương pháp kỹ thuật chế biến chè, cà phê và ca cao. Mời các bạn cùng tìm và tham khảo trọn bộ bài giảng để nắm bắt đầy đủ các nội dung chi tiết của bài học.

     3 p cntp 29/09/2016 146 6

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 216 5

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 194 4

  • Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Nhằm giúp các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử có thêm tài liệu tham khảo, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết "Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam" dưới đây. Nội dung bài viết trình bày về tộc người và xác định tộc người, khái niệm dân tộc thiểu số, thành phần tộc người và chủng...

     13 p cntp 24/05/2016 162 3

  • Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Bài viết "Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay" tập trung nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay từ đó góp phần tổng kết về vấn đề tộc người ở nước ta. Với các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

     15 p cntp 24/05/2016 768 3

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 257 3

  • Đánh giá của du khách đối với hoạt động du lịch lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân thành phố Huế

    Đánh giá của du khách đối với hoạt động du lịch lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân thành phố Huế

    Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá sự hài lòng của du khách và người dân địa phương khi tham dự lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân, làm cơ sở cho các cấp quản lý đưa ra các giải pháp và chiến lược phát triển đem lại lợi ích cho chính quyền và cộng đồng, mang lại trải nghiệm tốt cho khách tham dự. Phương pháp phân tích nhân tố khám...

     10 p cntp 25/04/2019 69 2

  • Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Sự thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ vây vàng theo phương pháp thuỷ phân bằng enzyme đã được nghiên cứu. Sự thuỷ phân đầu cá ngừ được thực hiện bằng Protamex 0,5% ởnhiệt độ 45°C, không điều chỉnh pH, trong thời gian 120 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu là 1/1 (ml/g). Hiệu suất thu hồi nitơ, thành phần axit amin của sản phẩm thuỷ phân protein,...

     9 p cntp 28/09/2018 198 2

  • Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Mục đích của nghiên cứu này là xem xét ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng cách sục khí khác nhau (H2, He, O2 hay không sục khí) đến sự tiêu thụ cơ chất trong quá trình lên men giám đoạn của nấm men bia Saccharomyces cerevisiae BRAS 291. Các thông số được theo dõi bao gồm pH, thế ôxy hóa khử (Eh), tiêu thụ các loại đường...

     8 p cntp 28/09/2018 220 2

  • Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay - Chử Thị Thu Hà

    Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay - Chử Thị Thu Hà

    Khái quát về ngôi nhà truyền thống của người Dao khi còn ở trên núi ở Ba Vì, ngôi nhà của người Dao từ khi định canh định cư ở chân núi Ba Vì, nguyên nhân của sự biến đổi nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì,... là những nội dung chính trong bài viết "Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay". Mời các bạn cùng tham...

     13 p cntp 24/05/2016 136 2

  • Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta - Lò Giàng Páo

    Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta - Lò Giàng Páo

    Bài viết "Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta" trình bày về thực trạng thành phần và tên gọi các dân tộc ở nước ta, định hướng trong vấn đề dân tộc và xác định lại thành phần một số dân tộc,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết để nắm bắt nội dung chi tiết.

     8 p cntp 24/05/2016 164 2

  • Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu của kỹ thuật phủ vải trên mannequin để sáng tạo hình khối trên trang phục nữ. Bài viết giới thiệu một phương pháp thiết kế rập đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế thời trang của các nước tiên tiến trên thế giới và cũng để phục vụ cho công tác giảng dạy môn học thiết kế trang...

     12 p cntp 28/08/2018 154 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số