• Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao trang bị cho người học những hiểu biết về công nghệ và các phương pháp kỹ thuật chế biến chè, cà phê và ca cao. Mời các bạn cùng tìm và tham khảo trọn bộ bài giảng để nắm bắt đầy đủ các nội dung chi tiết của bài học.

     3 p cntp 29/09/2016 146 6

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 216 5

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 196 4

  • Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Bài viết "Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay" tập trung nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay từ đó góp phần tổng kết về vấn đề tộc người ở nước ta. Với các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

     15 p cntp 24/05/2016 769 3

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 258 3

  • Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Nhằm giúp các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử có thêm tài liệu tham khảo, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết "Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam" dưới đây. Nội dung bài viết trình bày về tộc người và xác định tộc người, khái niệm dân tộc thiểu số, thành phần tộc người và chủng...

     13 p cntp 24/05/2016 163 3

  • Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ - Võ Công Nguyện

    Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ - Võ Công Nguyện

    Nội dung bài viết "Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ" giới thiệu đến các bạn những kiến thức về vấn đề lao động và việc làm, vấn đề đất đai, vấn đề nghèo và bất bình đẳng, vấn đề quan hệ tộc người, vấn đề giáo dục và dạy nghề,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết để có thêm tài...

     9 p cntp 24/05/2016 179 2

  • Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay - Chử Thị Thu Hà

    Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay - Chử Thị Thu Hà

    Khái quát về ngôi nhà truyền thống của người Dao khi còn ở trên núi ở Ba Vì, ngôi nhà của người Dao từ khi định canh định cư ở chân núi Ba Vì, nguyên nhân của sự biến đổi nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì,... là những nội dung chính trong bài viết "Biến đổi về nhà cửa của người Dao ở huyện Ba Vì, Hà Nội hiện nay". Mời các bạn cùng tham...

     13 p cntp 24/05/2016 137 2

  • Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta - Lò Giàng Páo

    Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta - Lò Giàng Páo

    Bài viết "Cơ cấu dân số và thành phần dân tộc thiểu số ở nước ta" trình bày về thực trạng thành phần và tên gọi các dân tộc ở nước ta, định hướng trong vấn đề dân tộc và xác định lại thành phần một số dân tộc,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết để nắm bắt nội dung chi tiết.

     8 p cntp 24/05/2016 165 2

  • Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu của kỹ thuật phủ vải trên mannequin để sáng tạo hình khối trên trang phục nữ. Bài viết giới thiệu một phương pháp thiết kế rập đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế thời trang của các nước tiên tiến trên thế giới và cũng để phục vụ cho công tác giảng dạy môn học thiết kế trang...

     12 p cntp 28/08/2018 154 2

  • Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Sữa bắp là loại sữa thực vật và cho đến gần đây ở Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu có hệ thống, chi tiết nào được công bố trên các thông tin khoa học. Loại sản phẩm này cũng chưa có mặt phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tương tự sữa đậu nành, sữa bắp có thể thay thế sữa bò, dành cho những người tiêu dùng có thu nhập thấp,...

     7 p cntp 28/09/2018 64 2

  • Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nước thải dệt nhuộm là một trong những loại nước thải khó xử lý do chứa nhiều hợp chất hữu cơ khó phân hủy sinh học. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng quá trình UV/Fenton để xử lý với các thông số tối ưu gồm: nồng độ H2O2 và Fe2+ đầu vào, pH, thời gian và tốc độ khuấy. Nước thải ban đầu được sục khí trong 24 giờ và lọc qua...

     11 p cntp 28/08/2018 184 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số