• Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao: Bài giới thiệu - Dương Văn Trường

    Bài giảng Công nghệ chè, cà phê, ca cao trang bị cho người học những hiểu biết về công nghệ và các phương pháp kỹ thuật chế biến chè, cà phê và ca cao. Mời các bạn cùng tìm và tham khảo trọn bộ bài giảng để nắm bắt đầy đủ các nội dung chi tiết của bài học.

     3 p cntp 29/09/2016 146 6

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 215 5

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 193 4

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 256 3

  • Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam - Nguyễn Văn Chính

    Nhằm giúp các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử có thêm tài liệu tham khảo, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết "Vấn đề tộc người ở các nước phương Tây và cái nhìn tham chiếu cho Việt Nam" dưới đây. Nội dung bài viết trình bày về tộc người và xác định tộc người, khái niệm dân tộc thiểu số, thành phần tộc người và chủng...

     13 p cntp 24/05/2016 161 3

  • Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Bài viết "Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay" tập trung nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay từ đó góp phần tổng kết về vấn đề tộc người ở nước ta. Với các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

     15 p cntp 24/05/2016 767 3

  • Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nước thải dệt nhuộm là một trong những loại nước thải khó xử lý do chứa nhiều hợp chất hữu cơ khó phân hủy sinh học. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng quá trình UV/Fenton để xử lý với các thông số tối ưu gồm: nồng độ H2O2 và Fe2+ đầu vào, pH, thời gian và tốc độ khuấy. Nước thải ban đầu được sục khí trong 24 giờ và lọc qua...

     11 p cntp 28/08/2018 183 2

  • Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Kỹ thuật phủ vải tạo khối trên trang phục nữ

    Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu của kỹ thuật phủ vải trên mannequin để sáng tạo hình khối trên trang phục nữ. Bài viết giới thiệu một phương pháp thiết kế rập đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế thời trang của các nước tiên tiến trên thế giới và cũng để phục vụ cho công tác giảng dạy môn học thiết kế trang...

     12 p cntp 28/08/2018 153 2

  • Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Công nghệ sản xuất sữa bắp từ hạt bắp

    Sữa bắp là loại sữa thực vật và cho đến gần đây ở Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu có hệ thống, chi tiết nào được công bố trên các thông tin khoa học. Loại sản phẩm này cũng chưa có mặt phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tương tự sữa đậu nành, sữa bắp có thể thay thế sữa bò, dành cho những người tiêu dùng có thu nhập thấp,...

     7 p cntp 28/09/2018 62 2

  • Vấn đề về an toàn thực phẩm và nguy cơ ngộ độc do tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật ở Việt Nam

    Vấn đề về an toàn thực phẩm và nguy cơ ngộ độc do tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật ở Việt Nam

    Bài viết nêu lên một vài nét về vấn đề an toàn thực phẩm và nguy cơ ô nhiễm dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong lương thực thực phẩm ngộ độc do tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật ở Việt Nam và nêu lên một số kiến nghị, biện pháp khắc phục.

     7 p cntp 28/09/2018 161 2

  • Đánh giá của du khách đối với hoạt động du lịch lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân thành phố Huế

    Đánh giá của du khách đối với hoạt động du lịch lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân thành phố Huế

    Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá sự hài lòng của du khách và người dân địa phương khi tham dự lễ hội tại trung tâm văn hóa Huyền Trân, làm cơ sở cho các cấp quản lý đưa ra các giải pháp và chiến lược phát triển đem lại lợi ích cho chính quyền và cộng đồng, mang lại trải nghiệm tốt cho khách tham dự. Phương pháp phân tích nhân tố khám...

     10 p cntp 25/04/2019 68 2

  • Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Sự thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ vây vàng theo phương pháp thuỷ phân bằng enzyme đã được nghiên cứu. Sự thuỷ phân đầu cá ngừ được thực hiện bằng Protamex 0,5% ởnhiệt độ 45°C, không điều chỉnh pH, trong thời gian 120 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu là 1/1 (ml/g). Hiệu suất thu hồi nitơ, thành phần axit amin của sản phẩm thuỷ phân protein,...

     9 p cntp 28/09/2018 197 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số