• Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay - Vương Xuân Tình

    Bài viết "Nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay" tập trung nghiên cứu về quan hệ dân tộc ở Việt Nam từ năm 1980 đến nay từ đó góp phần tổng kết về vấn đề tộc người ở nước ta. Với các bạn chuyên ngành Văn hóa – Lịch sử thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích.

     15 p cntp 24/05/2016 767 3

  • Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Ứng dụng công nghệ sinh học cải tiến quy trình lên men nước mắm cổ truyền

    Đề tài nghiên cứu "Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá Tích" đã được thực hiện nhằm tiếp tục khảo sát qui trình lên men nước mắm nhanh với nhiều biện pháp: bổ sung chế phẩm enzim nấm sợi, đồng thời tăng khả năng thủy phân bằng cách bổ sung chế phẩm vi khuẩn thủy phân protein, hoặc nghiền cá và bổ sung thêm enzim papain, bomelin...

     5 p cntp 28/09/2018 256 3

  • Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Mục đích của nghiên cứu này là xem xét ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng cách sục khí khác nhau (H2, He, O2 hay không sục khí) đến sự tiêu thụ cơ chất trong quá trình lên men giám đoạn của nấm men bia Saccharomyces cerevisiae BRAS 291. Các thông số được theo dõi bao gồm pH, thế ôxy hóa khử (Eh), tiêu thụ các loại đường...

     8 p cntp 28/09/2018 217 2

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian sấy đến chất lượng bột bí đỏ cucurbita pepo

    Trong nghiên cứu này, tác giả khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và thời gian sấy lên chất lượng bột bí đỏ nhằm tạo ra sản phẩm bột bí đỏ có thể ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Quả bí đỏ tươi được cắt thành lát mỏng có kích thước 4.0 x 3.0 x 0.2 cm, được sấy lần lượt ở 60oC, 70oC, 80oC, 90oC và được kiểm tra độ ẩm bí...

     8 p cntp 28/09/2018 213 5

  • Ảnh hưởng của tổn thương lạnh đến sự biến đổi chất lượng của chuối bảo quản ở nhiệt độ thấp

    Ảnh hưởng của tổn thương lạnh đến sự biến đổi chất lượng của chuối bảo quản ở nhiệt độ thấp

    Nghiên cứu về tính mẫn cảm lạnh và sự biến đổi chất lượng của chuối tiêu (MusaAAA) bảo quản ở nhiệt độ thấp được tiến hành trong phòng thí nghiệm với 2 mức nhiệt độ 7 và 10oC. Chuối được thu hoạch ở độ chín 85%, rửa bằng nước sạch để loại bỏ nhựa mủ rồi xử lý Benomyl 0,5% đế chống nấm, rồi làm khô tại phòng.

     5 p cntp 28/09/2018 211 1

  • Xác định biến thiên tính chất nhiệt vật lí của thực phẩm trong quá trình kết đông

    Xác định biến thiên tính chất nhiệt vật lí của thực phẩm trong quá trình kết đông

    Báo cáo này trình bày kết quả tính toán và thực nghiệm về sự biến đổi hệ số dẫn nhiệt và nhiệt dung riêng của một số loại thực phẩm đặc trưng như thịt bò, thịt lợn, cá... khi được làm lạnh tới nhiệt độ -30 độ C.

     6 p cntp 28/09/2018 209 1

  • Người Việt trong công cuộc khẩn hoang ở khu vực Nam Bộ vào thế kỷ XVII-XVIII

    Người Việt trong công cuộc khẩn hoang ở khu vực Nam Bộ vào thế kỷ XVII-XVIII

    Mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu "Người Việt trong công cuộc khẩn hoang ở khu vực Nam Bộ vào thế kỷ XVII-XVIII" dưới đây để nắm bắt được những kiến thức về vùng đất và cư dân Nam Bộ trước khi lưu dân Việt đặt chân tới, lưu dân người Việt tới khẩn hoang vùng đất Nam Bộ, khai thác môi trường sinh thái cho các hoạt động kinh...

     8 p cntp 24/05/2016 198 1

  • Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ bằng enzyme protease công nghiệp

    Sự thu hồi protein và lipit từ đầu cá ngừ vây vàng theo phương pháp thuỷ phân bằng enzyme đã được nghiên cứu. Sự thuỷ phân đầu cá ngừ được thực hiện bằng Protamex 0,5% ởnhiệt độ 45°C, không điều chỉnh pH, trong thời gian 120 phút, tỉ lệ nước/nguyên liệu là 1/1 (ml/g). Hiệu suất thu hồi nitơ, thành phần axit amin của sản phẩm thuỷ phân protein,...

     9 p cntp 28/09/2018 197 2

  • Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến thử nghiệm bánh phồng nấm

    Nghiên cứu chế biến bánh phồng nấm được tiến hành với mục đích đa dạng hóa sản phẩm từ nấm cũng như các sản phẩm snack, tận dụng được nguồn tinh bột sẵn có, sản phẩm thu được có chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lí.

     6 p cntp 28/09/2018 193 4

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Trong báo cáo này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu việc bổ sung hóa chất trong giai đoạn ngâm và sau khi nghiền. Hai loại hóa chất được thử nghiệm là NaHSO3 và Na2SO3 với các nồng độ khác nhau. Trong công đoạn ngâm, NaHSO3 cho thấy đem lại hiệu quả cao hơn với Na2SO3 và nồng độ 0,15% cho hiệu quả là cao nhất. Tuy nhiên, khi bổ sung NaHSO3 0,1% vào dịch sau khi...

     7 p cntp 28/09/2018 192 0

  • Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng UV/Fenton

    Nước thải dệt nhuộm là một trong những loại nước thải khó xử lý do chứa nhiều hợp chất hữu cơ khó phân hủy sinh học. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng quá trình UV/Fenton để xử lý với các thông số tối ưu gồm: nồng độ H2O2 và Fe2+ đầu vào, pH, thời gian và tốc độ khuấy. Nước thải ban đầu được sục khí trong 24 giờ và lọc qua...

     11 p cntp 28/08/2018 183 2

  • Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ - Võ Công Nguyện

    Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ - Võ Công Nguyện

    Nội dung bài viết "Những vấn đề nổi lên ở các tộc người thiểu số vùng Tây Nam Bộ" giới thiệu đến các bạn những kiến thức về vấn đề lao động và việc làm, vấn đề đất đai, vấn đề nghèo và bất bình đẳng, vấn đề quan hệ tộc người, vấn đề giáo dục và dạy nghề,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết để có thêm tài...

     9 p cntp 24/05/2016 178 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số