• Vai trò của Công nghệ sinh học trong xử lý nước thải

    Vai trò của Công nghệ sinh học trong xử lý nước thải

    Như chúng ta đã biết, từ xưa con người đã biết tới Công nghệ sinh học. Ví dụ như lên men để tạo ra rượu. Tuy lúc đó con người chưa biết hiện tượng đó là gì họ chỉ làm theo bản năng hay “cha truyền con nối”. Nhưng điều đó cũng đã hình thành và thôi thúc họ tìm tòi học hỏi. Công nghệ sinh học bắt đầu từ sự nghiên cứu các vật nuôi...

     99 p cntp 10/07/2012 5853 14

  • BÀI GIẢNG MÔN HỌC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

    BÀI GIẢNG MÔN HỌC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

    Thực phẩm: Tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến mà con người hay động vật có thể ăn, uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích. Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật, vi sinh vật hay các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men như rượu, bia.

     100 p cntp 19/07/2012 3691 103

  • Bài giảng Hóa học đại cương - ThS. Nguyễn Phú Huyền Châu

    Bài giảng Hóa học đại cương - ThS. Nguyễn Phú Huyền Châu

    Bài giảng Hóa học đại cương của ThS. Nguyễn Phú Huyền Châu dành cho sinh viên không chuyên ngành hóa học gồm các nội dung: Những khái niệm và định luật cơ bản của hóa học, cấu tạo nguyên tử và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học, cấu tạo phân tử và liên kết hóa học, nhiệt động học hóa học, động hóa học, cân bằng hóa học, dung...

     146 p cntp 30/06/2017 2910 7

  • Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm - Lê Văn Việt Mẫn

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm - Lê Văn Việt Mẫn

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm do Lê Văn Việt Mẫn biên soạn gồm có 3 phần với nội dung như: Khái quát về thực phẩm và công nghệ thực phẩm, các quá trình công nghệ trong công nghệ thực phẩm, quá trình sản xuất một số thực phẩm công nghiệp,...Mời các bạn cùng tham khảo!

     1017 p cntp 30/09/2017 2886 324

  • Bài tập xác suất thống kê (có giải)

    Bài tập xác suất thống kê (có giải)

    Tài liệu tham khảo dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẵng có thể củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng học tập cho bản thân. Chúc các bạn học tốt nhé Tài liệu tham khảo về bài tập mônxác suất thống kê dành cho sinh viên hệ cao đẳng - đại học tham khảo học tập củng cố kiến thức môn học. Tài liệu hay...

     22 p cntp 03/01/2013 2325 23

  • Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 - NXB Trẻ

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 - NXB Trẻ

    Ebook Công nghệ chế biến thực phẩm: Phần 1 trình bày một số công thức công nghệ chế biến Hóa Sinh thực phẩm như công thức chế biến bánh trung thu, công thức chế biến bánh qui có nhân mứt, công thức chế biến kem dâu và một số công thức chế biến thực phẩm khác.

     45 p cntp 05/09/2014 2079 213

  • Đề cương bài giảng: Chủ nghĩa xã hội khoa học

    Đề cương bài giảng: Chủ nghĩa xã hội khoa học

    Đề cương bài giảng: Chủ nghĩa xã hội khoa học giúp người học nắm vững kiến thức về đối tượng nghiên cứu của CNXHKH, phân biệt đối tượng của CNXHKH với Triết học Mác - Lênin, kinh tế học chính trị Mác - Lênin, hiểu được chức năng, nhiệm vụ và ý nghĩa của việc nghiên cứu CNXHKH trong công cuộc xây dựng CNXH ở nước ta hiện nay.

     206 p cntp 29/01/2015 1986 11

  • Tập bài giảng môn Thực vật: Phần I – GV. Nguyễn Thị Thanh Xuân

    Tập bài giảng môn Thực vật: Phần I – GV. Nguyễn Thị Thanh Xuân

    Tập bài giảng môn Thực vật: Phần I trình bày đại cương về thực vật dược, tế bào và mô thực vật, rễ cây, thân cây, lá cây, hoa. Đây là tài liệu học tập dành cho sinh viên ngành Dược sĩ.

     65 p cntp 29/05/2014 1848 16

  • Ebook Các phương pháp tối ưu hóa: Phần 1

    Ebook Các phương pháp tối ưu hóa: Phần 1

    Cuốn sách "Các phương pháp tối ưu hóa" được dùng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên các ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật và Kinh tế. Phần 1 cuốn sách trình bày các nội dung: Mở đầu, quy hoạch tuyến tính, các bài toán vận tải, quy hoạch tuyến tính dạng đặc biệt. Mời các bạn cùng tham khảo.

     198 p cntp 25/07/2016 1700 5

  • Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm - BS. Nguyễn Ý Đức

    Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm - BS. Nguyễn Ý Đức

    Ebook Dinh dưỡng và thực phẩm của tác giả BS. Nguyễn Ý Đức trình bày cặn kẽ những yếu tố dinh dưỡng căn bản cần thiết cho con người. Qua tập sách này độc giả sẽ hiểu rõ vì sao chúng ta cần ăn một tỷ lệ cân đối các loại thực phẩm thịt cá, rau quả và khoáng chất, vitamin, cũng như cần đến bao nhiêu là vừa đủ.

     36 p cntp 27/11/2014 1697 210

  • Ebook Kỹ thuật của người An Nam (Tập 1): Phần 2 - Henri Oger

    Ebook Kỹ thuật của người An Nam (Tập 1): Phần 2 - Henri Oger

    Phần 2 của cuốn sách "Kỹ thuật của người An Nam" là phần được viết bằng tiếng Việt. Nội dung của cuốn sách giới thiệu về sự đa dạng của các ngành công thương nghiệp phổ biến như làm giấy, dệt vải, vẽ tranh, buôn bán,…cho đến những công việc hàng ngày của người Việt đầu thế kỷ XX như làm bánh chưng, gánh hàng rong, làm nông,…và cả...

     83 p cntp 26/10/2015 1688 4

  • Ebook Quá trình và thiết bị công nghệ hóa học và thực phẩm (Tập 3: Truyền khối - Tái bản lần thứ bảy): Phần 1

    Ebook Quá trình và thiết bị công nghệ hóa học và thực phẩm (Tập 3: Truyền khối - Tái bản lần thứ bảy): Phần 1

    Phần 1 cuốn sách "Quá trình và thiết bị công nghệ hóa học và thực phẩm (Tập 3: Truyền khối) cung cấp cho người học các kiến thức: các quá trình truyền khối, khuếch tán phân tử, hệ số truyền khối, truyền khối giữa hai pha, tháp chưng cất - hấp thu,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     165 p cntp 27/02/2017 1591 91

Hướng dẫn khai thác thư viện số