• Quá Trình Trích Ly Trong Công Nghệ Chế Biến Thực Phẩm

    Quá Trình Trích Ly Trong Công Nghệ Chế Biến Thực Phẩm

    Trong công nghệ chế biến thực phẩm có các quá trình công nghệ như quá trình vật lý , hoá lý, hoá học, hoá sinh và sinh học. Trong đó có các quá trình hoá lý gồm những quá trình sau: quá trình cô dặc, chưng cất, hấp thụ, hấp phụ, trích ly, kết tinh.

     19 p cntp 20/05/2012 825 68

  • GMP quy trình sản xuất nước tương

    GMP quy trình sản xuất nước tương

    Trong văn hóa ẩm thực của các nước phương đông, các sản phẩm lên men từ đậu nành đã được sản xuất từ hàng nghìn năm nay. Chúng được dùng như những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngàyvà được xem như là thành phần bổ sung dinh dưỡng cho khẩu phần ăn. Các sản phẩm lên men cổ truyền này rất phong phú, mỗi quốc gia có một vài loại...

     13 p cntp 19/05/2012 472 45

  • Tiểu luận: "Tìm hiểu cách áp dụng hệ thống HACCP tại công ty cổ phần thực phẩm Nghệ An"

    Tiểu luận: "Tìm hiểu cách áp dụng hệ thống HACCP tại công ty cổ phần thực phẩm Nghệ An"

    HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point System, và có nghĩa là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”, hay hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm".

     37 p cntp 19/07/2012 246 39

  • BÁO CÁO THỰC HÀNH: CÁC QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ TRUYỀN NHIỆT

    BÁO CÁO THỰC HÀNH: CÁC QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ TRUYỀN NHIỆT

    Thực hành truyền nhiệt ống lồng ống Đồng Ngày thực hành: Sinh Viên: Mã số: Lớp thực hành: Tổ thực hành: Điểm: 17-10-2010 Ngô Mạnh Linh 08097421 Sáng Chủ nhật 2 Lời phê của thầy: 1. Mục đích thí nghiệm: Khảo sát quá trình truyền nhiệt khi đun nóng hoặc làm nguội gián tiếp giữa hai dòng lưu chất qua một bề mặt ngăn cách (bài thực hành này chủ...

     55 p cntp 29/10/2013 485 39

  • Công Nghệ Sản Xuất Enzyme Bromelin

    Công Nghệ Sản Xuất Enzyme Bromelin

    Ngày nay với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của khoa học thì nhu cầu về sản phẩm của Khoa học Công nghệ ngày càng cao, đặc biệt là công nghệ enzyme. Việc sản xuất enzyme từ các nguồn động, thực vật và vi sinh vật có vai trò quan trọng vì được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp và đời sống, đặc biệt có thể giúp...

     21 p cntp 29/04/2012 330 37

  • Báo cáo tốt nghiệp: Quy trình sản xuất lạp xưởng tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong

    Báo cáo tốt nghiệp: Quy trình sản xuất lạp xưởng tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong

    Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong (tiền thân là xưởng chế biến thực phẩm Nam Phong được thành lập vào năm 1967). Là đơn vị trực thuộc tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn.Trước năm 1975, xí nghiệp là một Trại chăn nuôi heo tư nhân.Sau năm 1975, xí nghiệp Nam Phong được nhà nước tiếp quản và từ năm 1975 – 1980 trở thành Trại chăn nuôi heo thực...

     69 p cntp 19/07/2012 332 36

  • KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

    KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

    Hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí đang là vấn đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống con người. Để giảm thiểu việc ô nhiễm không khí cần có biện pháp hạn chế ô nhiễm, có phương pháp xử lý khí bụi và thiết kế hệ thống các công trình xử lý ô nhiễm. Những nội dung này sẽ được giải đáp...

     73 p cntp 27/09/2012 239 35

  • Vai Trò &Dinh Dưỡng Vitamin

    Vai Trò &Dinh Dưỡng Vitamin

    Vitamin và khoáng chất rất quan trọng trong việc giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật. Nhiều người tin rằng vitamin có thể giúp ngăn cản sự lão hoá, phòng ung thư, làm mọc tóc, giảm chứng viêm khớp và ngăn ngừa Alzheimer. Hàng năm, hàng tỷ USD được chi ra vì người ta tin rằng vitamin và khoáng chất có thể chữa được tất cả mọi loại bệnh tật. Các...

     36 p cntp 29/04/2012 158 34

  • Đồ án công nghệ thực phẩm

    Đồ án công nghệ thực phẩm

    Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên phải dùng đến các loại thực phẩm có vị ngọt như hoa quả, khoai củ, chè, nước ngọt, bánh kẹo...Ngoài vị ngọt có bản chất là protein và các axit amin thì đa phần các vị ngọt khác đều là do các loại đường tạo ra. Đường sinh học để dùng cho chuyển hóa tế bào là Glucose nhưng trong thực tế...

     57 p cntp 19/07/2012 1487 34

  • Ngũ cốc & và Những biến đổi trong quá trình bảo quản ngũ cốc

    Ngũ cốc & và Những biến đổi trong quá trình bảo quản ngũ cốc

    Ngũ cốc đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối cao. Nhưng ngũ cốc cũng là một loại nông sản và thường có những biến đổi sinh hoá, sinh lý trong quá trình bảo quản. Những biến đổi đó thường tác động xấu đến hạt ngũ cốc về mặt dinh dưỡng, hoặc thậm chí gây tổn thất to lớn về mặt...

     20 p cntp 19/05/2012 309 33

  • ĐỀ TÀI: BIẾN ĐỔI SINH HÓA CỦA RAU CỦ QUẢ TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

    ĐỀ TÀI: BIẾN ĐỔI SINH HÓA CỦA RAU CỦ QUẢ TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

    Đất nước ta có điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi cho sự phát triển của thực vật nói chung và rau quả nói riêng đều có quanh năm với chất lượng đặc trưng. Rau quả ngày càng đa dạng và phong phú hơn với nhiều chủng loại đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người. Ngày nay, rau quả là một trong những thực phẩm thiết yếu của con người....

     37 p cntp 19/07/2012 260 33

  • Tiểu luận: Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bánh bông lan công nghiệp

    Tiểu luận: Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bánh bông lan công nghiệp

    Tiểu luận: Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bánh bông lan công nghiệp giới thiệu tới các bạn những nội dung như nguyên liệu để sản xuất bánh bông lan công nghiệp; quy trình công nghệ sản xuất bánh bông lan công nghiệp; thành tựu công nghệ sản xuất bánh bông lan công nghiệp; các sản phẩm bánh bông lan trên thị trường.

     62 p cntp 12/11/2014 948 32

Hướng dẫn khai thác thư viện số