• Bài giảng Công nghệ chế biến nước mắm - ThS. Hồ Thị Ngọc Nhung

    Bài giảng Công nghệ chế biến nước mắm - ThS. Hồ Thị Ngọc Nhung

    Bài giảng Công nghệ chế biến nước mắm giúp sinh viên hiểu rõ và nguyên liệu trong sản xuất nước mắm, nắm rõ qui trình sản xuất nước mắm, các biến đổi trong quá trình lên men nước mắm từ đó đưa ra các phương pháp cải tiến sản xuất nước mắm.

     59 p cntp 28/05/2014 339 61

  • Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao - GV. Nguyễn Thành Công

    Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao - GV. Nguyễn Thành Công

    Bài giảng Công nghệ chế biến trà - cà phê - cacao trình bày các nội dung về nguyên liệu chè, cà phê, ca cao; công nghệ chế biến chè, công nghệ chế bên cà phê, công nghệ chế biến ca cao. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

     27 p cntp 25/11/2014 526 60

  • Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 1 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 1 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm gồm có 4 chương và được chia thành 2 phần. Phần 1 gồm có những nội dung chính như: Đại cương về phân tích thực phẩm, phân tích hóa học cổ điển, phân tích công cụ. Mời tham khảo bài viết để biết thêm nội dung chi tiết.

     50 p cntp 29/03/2017 1029 49

  • Bài giảng Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo - Đại học Công nghiệp TP. HCM

    Bài giảng Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo - Đại học Công nghiệp TP. HCM

    Bài giảng Công nghệ sản xuất đường bánh kẹo gồm có 10 chương, cung cấp cho người học các học các nội dung như: Giới thiệu chung về đường mía, nguyên liệu sản xuất đường, giới thiệu về đường saccharose, xử lý sơ bộ mía, lấy nước mía,...và các nội dung khác. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

     128 p cntp 18/11/2015 921 47

  • Bài giảng Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa - GV. Nguyễn Thị Ngân

    Bài giảng Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa - GV. Nguyễn Thị Ngân

    Bài giảng Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa trình bày nguyên liệu chế biến, chế biến sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc; chế biến sữa bột, sữa lên men, phô mai, bơ, kem. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

     122 p cntp 25/11/2014 369 44

  • Bài giảng Công nghệ sản xuất malt và bia - PGS.TS. Lê Thanh Mai (ĐH Bách Khoa Hà Nội)

    Bài giảng Công nghệ sản xuất malt và bia - PGS.TS. Lê Thanh Mai (ĐH Bách Khoa Hà Nội)

    Bài giảng Công nghệ sản xuất malt và bia của PGS.TS. Lê Thanh Mai gồm nội dung chương Mở đầu và 3 phần nội dung chính. Phần 1 - Nguyên liệu chính gồm có các nội dung: Đại mạch, nguyên liệu thay thế malt đại mạch, hoa houblon, nước. Phần 2 - Công nghệ sản xuất malt gồm có phân loại, làm sạch và bảo quản đại mạch và ngâm đại mạch; ngâm và nảy...

     93 p cntp 28/10/2016 557 42

  • Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật - GV. Trần Thị Hà

    Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật  - GV. Trần Thị Hà

    Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật trình bày công nghệ khai thác dầu thô trình bày mục đích, sơ đồ công nghệ, sơ chế nguyên liệu dầu thô, quá trình hấp sấy và chưng cất, kỹ thuật tinh luyện dầu thực vật, sơ đồ quy trình sản xuất, sơ đồ quy trình công nghệ khâu tẩy màu, sơ đồ quy trình công nghệ khâu tẩy mùi.

     74 p cntp 25/11/2014 396 36

  • Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 2 - Vũ Hoàng Yến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm: Phần 2 - Vũ Hoàng Yến

    Phàn 2 của bài giảng Phân tích thực phẩm cung cấp cho người học những kiến thức về phân tích một số chỉ tiêu trong thực phẩm như: Xác định độ ẩm, xác định hàm lượng muối khoáng, xác định độ chua, phân tích hàm lượng glucide, xác định hàm lượng protide, xác định hàm lượng lipide, phân tích một số phụ gia thực phẩm, phân tích một số chất...

     75 p cntp 29/03/2017 762 33

  • Bài giảng Phân tích thực phẩm - ThS. Trương Bách Chiến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm - ThS. Trương Bách Chiến

    Bài giảng Phân tích thực phẩm giới thiệu cho sinh viên một số khái niệm cơ bản, quy trình kiểm tra bằng phương pháp hóa học và phương pháp hóa lý một số chỉ tiêu như: đinh lượng acid, định lượng tro, ẩm và khoáng, định lượng Cacbon Hydrat, xác định Protit, xác định Lipid,... Mời bạn đọc cùng tham khảo.

     69 p cntp 18/11/2015 832 30

  • Bài giảng Phụ gia sản xuất trong thực phẩm

    Bài giảng Phụ gia sản xuất trong thực phẩm

    Nội dung của bài giảng giới thiệu chung về phụ gia và các chất phụ gia, phụ gia dùng trong bảo quản thực phẩm, phụ gia làm thay đổi cấu trúc thực phẩm, phụ gia dùng trong chế biến thực phẩm và phụ gia làm thay đổi tính chất cảm quan của thực phẩm.

     134 p cntp 06/04/2018 566 29

  • Bài giảng Công nghệ sản xuất Malt và bia - TS. Nguyễn Kính

    Bài giảng Công nghệ sản xuất Malt và bia - TS. Nguyễn Kính

    Phần 1 nguyên liệu sản xuất bia, phần 2 công nghệ sản xuất bia là những nội dung chính trong 2 phần của bài giảng "Công nghệ sản xuất Malt và bia". Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

     152 p cntp 18/11/2015 311 28

  • Bài giảng Hóa học thực phẩm - GV. Lê Thị Thúy Hằng

    Bài giảng Hóa học thực phẩm - GV. Lê Thị Thúy Hằng

    Bài giảng "Hóa học thực phẩm" giới thiệu đến các bạn tính chất, cấu tạo, vai trò của các Vitamin tan trong chất béo như: Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Vitamin E,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng để có thêm tài liệu học tập và nghiên cứu.

     43 p cntp 24/05/2016 1180 28

Hướng dẫn khai thác thư viện số